top of page
c4636821-5215-42f3-830c-f5fe63f3a086_edited_edited.png

Blog

  • Writer's pictureOanh Tu

Tào Phớ - Món yêu thích tuổi thơ

Món tàu hũ nóng, hay còn gọi là tào phớ, không chỉ là món ăn của người Việt Nam mà còn là món ăn truyền thống của người Hoa tại Việt Nam. Là người gốc Hoa sinh sống và lớn lên tại khu người Hoa ở Sài Gòn, đây là món yêu thích của tôi suốt từ thuở ấu thơ đến tận lúc này (và có lẽ là mãi về sau luôn).Nếu bạn hỏi thuở mầm non thời 8x-9x, trước khi trà sữa được du nhập thì món ngọt nào hot nhất với giới trẻ? Sẽ có kha khá câu trả lời là tàu hũ nóng cho mà xem.


Tàu hũ nóng được làm từ sữa đậu nành, đường, nước cốt dừa và một số gia vị như muối và vani. Để làm món này, đầu tiên sữa đậu nành được đun sôi, sau đó được cho vào hỗn hợp nước cốt dừa và đường để tạo thành một loại sữa đậu nành ngọt ngào và thơm ngon. Cuối cùng, món tàu hũ nóng được đổ vào các tô hoặc chén và được ăn nóng.


Món tàu hũ nóng là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những người ăn chay hoặc không ăn thịt. Sữa đậu nành là nguồn cung cấp protein rất tốt, giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, tàu hũ nóng còn được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho da và tóc.


Món tàu hũ nóng còn được ưa chuộng bởi vị ngọt thanh mát, rất phù hợp với thời tiết nóng bức. Đối với những người sống tại Việt Nam, món tàu hũ nóng cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Món ăn này có thể được tìm thấy trên các tàu phố và quán ăn đường phố khắp nơi.


Tóm lại, tàu hũ nóng là một món ăn đường phố truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi vị ngọt thanh mát và tính dinh dưỡng cao. Đây là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.


Căn bản thì đây là một món ăn tuyệt vời, ngon - bổ - rẻ mà tôi không thể tìm ra điểm nào để chê. Thực sự rất rất mong tào phớ sẽ luôn được các hàng quán kế thừa và phát huy, giữ mãi hương vị truyền thống nhưng cũng luôn cải tiến ngày một hấp dẫn này, để một "fan" như tôi mãi được đắm chìm trong cơn thỏa mãn vị giác với mỹ thực Việt - Hoa.

46 views

Recent Posts

See All

Comentários


bottom of page